GIỚI THIỆU CÔNG TY

Ảnh của tôi

Chuyên cung cấp xe du lịch đời mới, tài xế kinh nghiệm, nhiệt tình, rành đường, cần thận, phục vụ khách ân cần, chu đáo. Đặc biệt mổi chuyến đi của du khách Công Ty khuyến mãi 01 hướng dẫn viên du lịch đi theo xe để phục vụ và hướng dẫn tham quan (nều quý khách có yêu cầu). Rất mong quý khách ủng hộ và liên hệ đặt xe ngay hôm nay.
Hỗ Trợ Trực Tuyến
tiendatdongphuong giamdocdonghanhviettravel dieuhanhdonghanhviet
tiendatdongphuong giamdocdonghanhviettravel tiendatdongphuong

Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

CHO THUÊ XE DU LỊCH

Dịch Vụ Cho Thuê Xe tại TP. Hồ Chí Minh
Ngày trước thập niên 60 và thập niên 70 người ta chưa có khái niệm về xe du lịch, và cũng chưa có khái niệm về việc đi du lịch.  Thời gian chiến tranh kéo dài, sau đó là giai đoạn bế quan, tỏa cảng.  Cho đến sau thập niên 80 đất nước mở cửa, giao thông thuận tiện mọi người đều có điều kiện đi du lịch và cũng muốn đi du lịch. Nhà thơ Nguyễn Duy cũng từng có những vần thơ bất hủ:
Dù ở đâu Tổ Quốc vẫn trong lòng
Cột biên giới đóng từ thương đến nhớ
Như vậy  xe du lịch  có từ khi nào và ở đâu?  Ai cũng biết Sài Gòn là trung tâm kinh tế của cả nước, từ những năm 80 ở sài gòn đã xuất hiện loại hình xe du lịch, còn trước đó người ta chỉ biết đến xe đò, xe khách, xe tuyến, xe bến… xe du lịch  ra đời cùng với sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Từ khi những người nước ngoài đặt chân đến Việt Nam, ban đầu là các nhà ngoại giao, sau đó là các cựu chiến binh Mỹ và sau đó nữa là những người thích đi Du Lịch bụi và tìm hiểu về văn hóa lịch sử (gọi tắt là Tây Ba Lô).
Cũng từ những năm 80 dịch vụ cho thuê xe du lịch ra đời và phát triển, nhiều nhà xe, nhiều dịch vụ cho thuê xeđược mở ra tại TP. Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu đi tham quan quan,  Du Lịch  dã ngoại của các cơ quan, đoàn thể, xí nghiệp…với xu hướng phát triển lượng khách  Du Lịch ngày càng đông, các công ty du lịch cũng bắt đầu hình thành, ban đầu chủ yếu là tổ chức cho học sinh, trường học sau đó là đến các cơ quan xí nghiệp, lúc đó có chỉ có khoảng 20 Công Ty  Du Lịch  và 10 dịch vụ cho thuê xe (gọi tắt là nhà xe), thời bấy giờ xe cũng cũng còn rất ít, cung không đủ cầu, xe đa số là xe đời cũ, không có máy lạnh (hinô đầu bò, Earo E…) việc sửa xe, tìm phụ tùng xe cũng rất khó khăn, ngay cả vỏ xe tìm cũng không có, cứ chạy mòn là đi đắp lại vỏ xe chạy tiếp chứ không ai nghỉ đến chuyện thay vỏ xe mới.
Đã 20 năm trôi qua với sự phát triển vượt bực của kinh tế Việt Nam, ngành công nghiệp, dịch vụ nói chung và ngành ô tô nói riêng. Hiện nay, riêng dòng xe du lịch 4 chỗ, đếm sơ sơ cũng trên 30  loại xe, xe của Mỹ, của Hàn Quốc, Anh, Pháp, Đức….đa số là xe nhập khẩu, xe 7 chỗ nhiều chũng loại không kém xe 4 chỗ và dòng xe 16 chỗ, thịnh thành nhất là dòng xe Mẹc Printer, xe 24 chỗ, 29 chỗ couty, 34 chỗ Aero Town, Trường Hải…. Đặc biệt là xe 45 chỗ Deawoo và Huynhdai của Hàn Quốc hiện nay đang chiếm lĩnh thị trường xe Việt Nam với các đời xe Aero E, Aero Space từ đời 2000 đến 2005, sau đó là đời 2006 đến đời 2008, xe Higl class, Univer, Mẹc, Hinô, Deawoo, Samco….Xe từ ghế ngồi đã chuyển thành xe giường nằm để giúp cho du khách đi thoải mái hơn. Công Ty mua bán, vận tải và các dịch vụ cho thê xe cũng phát triển mạnh không kém so với các Công Ty Du Lịch , theo thống kê của Sở Kế Hoạch Đầu Tư hiện nay TP. Hồ Chí Minh có khoảng 5000 Công Ty   Du Lịch  và 4000 công ty vận tải hành khách. Nghe đến con số đó thôi cũng đủ hiểu ngành   Du Lịch  ở TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung phát triển như thế nào, ngày nay du khách không chỉ đi những tour nội địa mà còn tham gia cả những tour đi nước ngoài. Không thể không nhắc đến vận tải hàng không và vận tải đường sắt đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển vượt bậc của ngành   Du Lịch , đa số khách hiện nay đều yêu chuộng loại hình  Du Lịch  bằng máy bay, vừa an toàn vừa rút ngắn được thời gian, việc mua vé cũng rất dễ dàng, giá nào cũng có, chỉ cần có mã số (vé điện tử) là có thể đi bất cứ nơi đâu.
Cùng với sự phát triển kinh tế , Du Lịch  của thành phố Hồ Chí Minh, nhiều Công Ty  Du Lịch  đã mở thêm dịch vụcho thuê xe, giá cả phải chăng, tài xế rành đường và phục vụ khách nhiệt tình, tận tụy. Nhiều người cho rằng nếu thuê xe qua Công Ty  Du Lịch  giá sẽ mắc hơn là thuê xe trực tiếp các đội xe, nhà xe. Thật sự nếu quý khách tìm hiểu rõ sẽ thấy giá của Công Ty   Du Lịch  lúc nào cũng thấp hơn giá của Nhà xe và đội xe đưa ra, đơn giản bởi vì các Công Ty  Du Lịch  đều có sự gắn bó khá thân thiết với nhà xe, đội xe (như môi với răng). Đương nhiên khi Công Ty  Du Lịch  thuê xe giá phải thấp hơn giá khách thuê trực tiếp các đội xe, nhà xe, thẳng thắn mà nói các Công Ty  Du Lịch nắm tuyến đường và km di chuyển khá chính xác hơn là khách   Du Lịch  vì vậy đối với Công Ty  Du Lịch  lúc nào nhà xe cũng phải đưa ra một mức giá hợp lý  thấp hơn nhiều so với giá cung cấp cho khách thuê trực tiếp mà không phải là Công Ty  Du Lịch  và lúc nào cũng đảm bảo tốt về chất lượng xe, nếu không sẽ mất uy tín vì Công Ty   Du Lịch  là khách hàng thường xuyên.
Rất mong sau bài viết này Quý Khách có một cái nhìn đúng đắn về dịch vụ cho thuê xe của các đơn vị Lữ Hành, Công Ty  Du Lịch  .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét